Top 10 truyện tiên hiệp hay nhất hiện nay

Top truyện tiên hiệp hay đã được bạn đọc chia sẻ nhiều nhất hiện nay trên các web. Tiên hiệp là bắt đầu nổi từ mấy năm gần đây, là một thể loại tiểu thuyết của Trung Quốc thường có bối cảnh là Đông phương cổ đại, miêu tả con đường cầu tiên tu đạo, đấu tranh sinh tồn trong thế giới tu tiên của các nhân vật. Có thể nói tiên hiệp rất gần với thể loại truyện Kiếm hiệp, nên được rất nhiều độc giả đón đọc, cả ở Trung Quốc lẫn một số quốc giá như Nhật Bản, Hàn Quốc, Việt Nam. Dưới đây là top 10 truyện tiên hiệp hay đang được nhiều độc giả lựa chọn:

Ấn Công Đức

Tác giả: Thanh Sam Yên Vũ

Thể loại: Ngôn Tình, Trùng sinh, Huyền huyễn, Tiên hiệp, Tu chân

Số chương: Chưa hoàn – 738 chương

Ngàn năm trước, khi tu chân giới hùng mạnh, ma giáo liên tục bị chính phái truy lùng đuổi giết ráo riết, Khương Chỉ Khanh – một kiếm tu của Tàng Kiếm Sơn, một trong những môn phái tu đạo hùng mạnh nhất – không may bị Ma giáo bắt giữ, lại được cháu gái của giáo chủ Ma giáo Tô Lâm An cứu giúp. Sau khi thoát khỏi Ma giáo, tu vi của Khương Chỉ Khanh đột nhiên tăng lên nhanh chóng, phi thăng thành thượng tiên. Sau đó Ma giáo bị đuổi cùng giết tận, Tô Lâm An trở thành người duy nhất may mắn còn sống sót của ma giáo. Khương Chỉ Khanh nhận lệnh đưa phân thân của mình cầm tiên lệnh trở về hạ giới để truy sát Tô Lâm An. Trước khi chết, nguyên thần của Tô Lâm An bị các oán khí từng chết trong tay nàng cắn nuốt, lại được một miếng ngọc vuông có khắc hình bồ đề cứu, cũng bị miếng ngọc đó hút vào. Khi đó nàng không hề biết, miếng ngọc vuông khắc hình bồ đề kia vốn là thần khí ấn Công Đức của thượng giới, Khương Chỉ Khanh vì muốn cứu nàng khỏi kết cục hồn phi phách tán vĩnh viễn không được đầu thai nên đã trộm nó, đắc tội với các tiên môn, chịu kết cục thảm hại. 

Ngàn năm sau, Tô Lâm An tỉnh lại trong hình hài một thanh kiếm đồng gỉ sét, bị ấn Công Đức giam cầm và không thể thoát ra được. Kể từ đó, nữ ma đầu Tô Lâm An oai phong một thời phải sống nương nhờ vào thân kiếm sứt mẻ và phải hành thiện tích đức, làm nhiều việc tốt để thắp sáng ấn Công Đức thì mới có hy vọng được hồi sinh. Vấn đề là bây giờ nàng chỉ là một thanh kiếm mẻ, nguyên thần cũng không thể rời khỏi thanh kiếm quá xa, nàng đâu thể làm việc thiện tích đức cho được. Trong lúc nàng tuyệt vọng thì lại gặp được Mục Cẩm Vân, một thiếu niên kiếm tu của một Tàng Kiếm không hề giống trong ký ức của nàng. Thiếu niên này bề ngoài thì thiện lương, sáng sủa nhưng vì muốn sức mạnh lại tự nguyện nuôi cổ Phệ Tâm trong người, đến một giai đoạn sẽ tự đoạn thất tình lục dục, máu lạnh vô tình lục thân không nhận. Bản chất của người này lại khốn nạn không từ thủ đoạn, thuần thục mánh khóe lừa lọc lại giỏi diễn kịch người tốt. Thế nhưng hắn lại là người duy nhất thấy được nàng, vì thế nàng đành phải nhẫn nhịn đi theo hắn để tìm cơ hội trở mình. Hành trình dài phía trước có những điều gì mới lạ chờ đón hai người? Có phải giữa hai người họ có một mối liên hệ nào đó không? Rốt cục Mục Cẩm Vân có quan hệ gì với kẻ thù kiếp trước của Tô Lâm An, Khương Chỉ Khanh?

Dù có hơi là một bộ truyện ngôn tình nhưng Ấn Công Đức không hề mang tính ngọt sủng, cẩu huyết, hơn nữa đề tài tiên hiệp cũng rất hấp dẫn khi yếu tố tình cảm không được đặt ra quá nhiều mà tình tiết sẽ tập trung hơn vào cuộc chiến của các phái tu đạo và con đường tu đạo nhiều khó khăn của các nhân vật. Bên cạnh đó, Ấn Công Đức cũng sẽ khiến bạn bị hấp dẫn bởi những tình huống éo le dở khóc dở cười của cặp đôi Mục Cẩm Vân, Tô Lâm An trên con đường giả làm người tốt. Hãy cùng đọc và cảm nhận nhé!

an cong duc 515x1024 - Top 10 truyện tiên hiệp hay nhất hiện nay

Ấn Công Đức

Thiên Đạo Đồ Thư Quán

Tác giả: Hoành Tảo Thiên Nhai

Thể loại: Ngôn tình, Kiếm hiệp, Hài hước, Tiên giới, Dị giới

Số chương: Chưa hoàn – 3460 chương

Nam chính Trương Huyền xuyên không trở thành lão sư, chuyên hướng dẫn học trò tu luyện đắc đạo. Sau một lần không may gặp phải hỏa hoạn hắn đã xuyên không về một thế giới kỳ lạ với thân xác là lão sư trong học viện Hồng Thiên. Từ một vô danh nếu không muốn nói bị người đời coi thường Trương Huyền thành một người có địa vị trong xã hội và được mọi người vô cùng nể trọng nhờ đến một hệ thống bị mật đằng sau giúp đỡ. Nữ chính Nhiếp Linh Tê là người sáng tạo thiên đạo, chưởng quản Cửu Thiên, tu vi Đế Quân. Vì tìm hiểu Thiên Tung Đại Đế mà hạ xuống Danh Sư đại lục tìm kiếm Xuân Thu Đại Điển.

Với sự giúp đỡ của hệ thống có tên là Thư viện thiên đạo, Trương Huyền có thể nhìn ra thiếu sót của một người qua một cái liếc nhìn. Chính vì vậy, hắn chỉ điểm những thiếu sót trong quá trình tu luyện cho mỗi đồ đệ khiến nhiều người tâm phục khẩu phục. Những cũng vì sự giỏi giang bất thường này mà Trương Huyền gặp không ít rắc rối đến từ những người xung quanh khi hắn thường tỏ ra ngốc nghếch khi nhắc đến kiếm pháp nhưng ngược lại hắn vô cùng thông minh trong cách xử lý tình huống.

Khi đọc truyện Thư viện Thiên Đạo bạn không chỉ thấy những tình huống về kiếm thuật hấp dẫn mà còn có những tình huống hài hước mà Trương Huyền bày trò. Không hề nặng nề như cung đấu trạch đấu, tính cách Trương Huyền còn tưng tửng biến thái quái dị nên chắc chắn cách trả đũa không như bình thường chút nào. Thực sự những tình tiết “chém gió bay nóc nhà” như vậy vô cùng đơn giản, hài hước, chủ yếu để đọc giải trí là chính. Chắc chắn đây sẽ là một truyện mà bạn không thể bỏ qua nếu là một fan của tiên hiệp mà lại yêu thích hài hước. Hãy đọc truyện để biết kết cục của anh chàng Trương Huyền nhé!

thien dao do thu quan 624x1024 - Top 10 truyện tiên hiệp hay nhất hiện nay

Thiên Đạo Đồ Thư Quán

Bổ Thiên Ký

Tác giả: Hàn Vũ Ký

Thể loại: Truyện ngôn tình Tiên hiệp, Xuyên không, Cổ trang, Tu tiên, Huyền ảo, Nữ chủ

Số chương: 384 chương

Vinh Tuệ Khanh vốn là một cô nương bình thường, gia đình tuy nghèo nhưng cuộc sống lại trải qua khá hạnh phúc cùng với cha mẹ và ông nội của mình tại một sơn thôn hẻo lánh trên ngọn núi Lạc Thần. Nàng có một người bạn thanh mai trúc mã là Đại Ngưu và một con sóc nhỏ tên là Tiểu Hoa được nàng vô tình cứu thoát khi lên núi hái hoa quả dại. Bỗng nhiên một ngày, một biến cố bất ngờ xảy đến, Vương gia Ngụy Nam Tâm, kẻ si mê nhan sắc của Vinh đại nương – Quản Phượng Nữ, tìm đến Dốc Lạc Thần giết chết cha và ông nội của Tuệ Khanh và cướp đi mẹ nàng. Chưa dừng lại ở đó, giết người diệt tận gốc, Ngụy Nam Tâm đốt trụi núi Lạc Thần, chỉ có Vinh Tuệ Khanh, Đại Ngưu và con sóc nhỏ Tiểu Hoa còn sống sót. Khi rơi từ trên núi xuống, Tuệ Khanh tiến vào một kết giới kỳ lạ, ở đó nàng thấy hai người một đen một trắng đang đánh nhau, nàng vô tình trúng chiêu suýt chết, khi tỉnh lại trên người không có vết thương nào mà bỗng nhiên nhiều hơn một viên linh căn, chính là Lôi linh căn người người tu đạo thèm khát. Trong những kẻ đó có Đóa Linh phu nhân, một người luôn nhìn chăm chú vào viên linh căn của nàng, năm lần bảy lượt tình cách cướp. Tại Đóa Linh sơn trang, Vinh Tuệ Khanh vô tình kỳ ngộ La Thần, một người trông có vẻ ốm yếu bệnh tật nhưng kỳ thực lại rất phúc hắc, trong bụng đầy âm mưu quỷ kế, hai người liên thủ tìm cách thoát khỏi Đóa Linh sơn trang.

Vốn tin tưởng Đai Ngưu, nên khi gặp lại Vinh Tuệ Khanh không hề đề phòng Đại Ngưu, trong lúc La Thần có việc phải rời khỏi thành, nàng đành ở lại nhà của Đại Ngưu để dưỡng thương. Không ngờ vì phần thưởng ba đại môn phái treo để bắt tên yêu nhân Ma giới trốn từ sơn trang Đóa Linh mà lên kế hoạch nộp Tuệ Khanh bất kể nàng có phải là yêu nhân Ma giới hay không. Sau khi trốn thoát và được yêu tu phố Hồ Lô và Mão Tam Lang giúp đỡ để báo thù cho gia đình và trốn thoát khỏi những kẻ có dã tâm hại nàng, Vinh Tuệ Khanh cùng với con sóc nhỏ Tiểu Hoa quyết định bước chân trên con đường tu luyện và được Mão Tam Lang truyền thụ toàn bộ tâm pháp gia truyền cho nàng. Dưới sự truy sát của Ngụy Nam Tâm, Đóa Linh phu nhân và vô số nhân sĩ, đạo sĩ trong thiên hạ đang truy lùng yêu nhân Ma giới, Vinh Tuệ Khanh đã phải trải qua những khó khăn gì, nàng đã làm gì để trốn thoát và bước tiếp trên con đường tu tiên của mình?

Bổ Thiên Ký quả thực là một truyện hay với tình tiết mới lạ, không còn lấy nhân vật nam là đối tượng tu tiên chính như các truyện cùng thể loại, Bổ Thiên Ký với nội dung về một vị cô nương vốn sống bình yên trên một ngọn núi, cơ duyên kỳ ngộ có được Lôi linh căn, một loại linh căn hiếm trong tu chân giới, từ đó trải qua con đường tu tiên khó khăn, thoát khỏi những âm mưu tranh đoạt Lôi linh căn của mình. Nếu là người đam mê tiên hiệp chắc chắn không thể bỏ qua bộ truyện này!

bo thien ky 692x1024 - Top 10 truyện tiên hiệp hay nhất hiện nay

Bổ Thiên Ký

Y Phẩm Phong Hoa

Tác giả: Tương Tư Tử

Thể loại: Truyện tiên hiệp Trùng sinh, cổ đại, Điền văn, Tu tiên, Huyền huyễn

Số chương: Chưa hoàn – 297 chương

Hột Khê – thiếu nữ chỉ mới mười chín tuổi đã trở thành sát thủ hàng đầu mà thế giới ngầm vừa nghe danh đã sợ vỡ mật. Trong khi làm nhiệm vụ giải cứu người cộng sự được cô tin tưởng nhất, người luôn nói yêu cô, từng được cô cứu trong lúc làm nhiệm vụ biết bao lần lại vì lợi ích mà phản bội, tàn nhẫn dồn cô vào chỗ chết. Không ngờ cô được sống lại trong thân thể của Nạp Lan Hột Khê – Tam tiểu thư xấu xí, yếu đuối vô năng của phủ Nạp Lan, bị Nhị tỷ của mình bán làm nô lệ. Bằng y thuật cao siêu, thân thủ phi phàm cùng sự trợ giúp của không gian tùy thân và Nam Cung Dục, cô từng bước nâng cao tu vi, gây dựng thế lực cho riêng mình.

Nam Cung Dục – Minh Vương điện hạ lãnh khốc trong truyền thuyết, thế lực hùng mạnh, Đế Bá anh tuấn vô song, tu vi thâm sâu khó dò. Lần đầu gặp, hắn đứng trong bóng tối nhìn cô giết chết tất cả những kẻ từng sỉ nhục mình với ánh mắt đầy hứng thú. Hắn từng bước bị tính cách, sự tài hoa hơn người của cô làm say đắm, quyết định cả đời này chỉ có Nạp Lan Hột Khê mới có tư cách trở thành Vương phi của hắn. 

“Nếu nàng còn dám thốt lên hai chữ buồn nôn kia nữa, ta sẽ sẵn sàng hôn đến khi nàng thích mới thôi. Khê Nhi, nàng có muốn thử không?”

Liệu trái tim từng bị phản bội của Hột Khê có thể rung động trước sự chân thành của Nam Cung Dục, bên hắn xây dựng cơ đồ, tạo nên những kì tích rung chuyển giới tu chân?

y pham phong hoa 602x1024 - Top 10 truyện tiên hiệp hay nhất hiện nay

Y Phẩm Phong Hoa

Phi Thăng Chi Hậu

Tác giả: Hoàng Phủ Kỳ

Thể loại: Tiên hiệp, Dị giới

Số chương: 748 chương

Trong truyện, mỗi một hành tinh có con người sinh sống là một vị diện, chỉ khi phi thăng con người mới bước chân vào thế giới Thái Cổ, ở đó, con người dần hiểu về mối quan hệ giữa Yêu ma – Huyết tộc – Thiên đường – Con người. Mỗi một thế giới đều có các tầng cấp biệt khác nhau, thứ nhìn thấy ở mỗi thế giới chỉ là bề nổi của một tảng băng chìm khổng lồ. Đứng đầu Thái Cổ: 4 vị Chí Tôn. Đứng đầu Huyết tộc: Không rõ. Đứng đầu Thiên đường: 13 vị Quang Minh chủ thần. Đứng đầu Ma tộc: 13 vị Hắc Ám chủ thần. Các thế giới này tự sát chiếm đánh lẫn nhau nhằm giành quyền kiểm soát các vị diện để hoàn toàn chưởng ác cả vũ trụ…. Theo bước chân của nhân vật chính Phong Vân Vô Kị, một tuyệt thế kỳ tài, chúng ta cùng theo ngòi bút tác giả khám phá dần thế giới của “Phi Thăng Chi Hậu”. Nhân sinh như mộng ảo, mỗi người đều trong giấc mộng nhân sinh ấy mà tìm cho mình một lý tưởng, một mục đích để tồn tại, để phấn đấu, truyện đi theo từng bước chân của Phong Vân Vô Kị để cùng đạt tới giấc mơ ấy…

Một bộ truyện với kết cấu hùng vĩ và hoành tráng. Con đường tu tiên của một cá nhân gắn liền với sự tồn vong của  nhân loại. Thần là gì? Ma là gì? Tại sao lại có thần và ma? Khi con người vượt qua giới hạn của người thì sẽ đến đâu? Sẽ đi về đâu?

Trong quyển sách này tất cả nhân vật cơ hồ không có một cái vì chính mình mà sống, đều là vì nhân tộc quật khởi mà phấn đấu. Tất cả mọi người tại nằm gai nếm mật, tất cả mọi người tre già măng mọc, không sợ sinh tử, chỉ vì tín nhiệm trong lòng, quyển sách không có cái gọi là người xấu, dù cho cùng nhân vật chính tranh đấu những người kia, trong lòng đại nghĩa không thay đổi, chỉ có một đám người đáng yêu nhất. Vì nhân tộc, không oán không hối! Dùng quyển sách giới thiệu nói: Sinh ra là nam nhi, không cầu cùng thiên địa trường tồn, nhưng cầu chết có ý nghĩa. Thực lực càng mạnh, trách nhiệm càng lớn.

Phi Thăng Chi Hậu 1024x1024 - Top 10 truyện tiên hiệp hay nhất hiện nay

Phi Thăng Chi Hậu

Bách Luyện Thành Tiên

Tác giả: Huyền Vũ

Thể loại: Tiên hiệp, Huyền huyễn 

Số chương: Chưa hoàn – 4037 chương

Một truyện có mô típ gần giống Phàm Nhân Tu Tiên, nói về con đường tu luyện của một phàm nhân bước trên con đường tiên đạo đầy gập ghềnh. Lâm Hiên trong tác phẩm là một người như vậy, không sở hữu linh căn cũng đồng nghĩa với việc vô duyên với tiên đạo nhưng Lâm Hiên là một người có tính cách quật cường, cố chấp! Đầu tiên hắn phải cải thiện thể chất, cải biến thân xác “vô duyên” này trước. Vì truy tìm đại đạo mà vô tình gặp gỡ Nguyệt Nhi – Tiền thân là A Tu La Vương. Có thể nói đây là bước ngoặt của cuộc đời hắn, con đường “đắc đạo” của Lâm Hiên mới chính thức rẽ ngoặt từ đây. Hắn làm những việc không ai dám làm, không ai dám nghĩ, giải khai phong ấn cho A Tu La Vương rồi lại đi tìm lời giải cho sự mất tích bí ẩn của gia tộc đã từng là cường đại nhất của thế giới Tu Chân – Mặc Nguyệt tộc. Bao phiêu lưu, mạo hiểm bên cạnh Lâm Hiên đã không còn trống vắng, hắn không còn đơn thân độc mã, hắn đã có những tri kỷ của riêng mình, luôn bên cạnh và thấu hiểu. 

“Anh hùng không qua được ải mỹ nhân” đúng là quả không sai. Lâm Hiên gặp được nàng, một mỹ nữ sắc đẹp nghiêng ngả, khiến cho biết bao nhiêu nam nhân chết đứng trước sắc đẹp của nàng. Nàng tiếp cận hắn một cách nhẹ nhàng như một con rắn đang chuẩn bị cắn mồi. Huynh đệ và sư phụ của hắn đặc biệt cản trở hắn đến với nàng. Nhưng với tính cách ngạo nghễ của mình, hắn không đồng tình, tình yêu đâu có gì là sai mà phản đối? Hắn bỏ họ để đến với nàng. Hắn muốn một cuộc sống bình yên có những đứa con bên túp lều nhỏ. Chấp nhận bỏ cả sư phụ và huynh đệ, chấp nhận bỏ cả chức vị tiên tử. Giờ nàng đối với hắn là tất cả, không cần mộng tưởng gì nhiều, chỉ cần an nhàn vậy là đủ. Nhưng liệu rằng đây có phải là kết thúc? Tác giả đã viết lên một bộ truyện về trang sử dài có tiếng của thể loại Tiên Hiệp, Kiếm Hiệp. Truyện khiến độc giả sẽ cảm thấy hài hước và kịch tính, vui buồn lẫn lộn về tình yêu của hắn đối với nàng. Và chắc chắn một điều rằng bạn sẽ yêu thích bộ truyện này.

bach luyen thanh tien 752x1024 - Top 10 truyện tiên hiệp hay nhất hiện nay

Bách Luyện Thành Tiên

Tiên Nghịch

Tác giả: Nhĩ Căn

Thể loại:  Nguyên sang, Nam sinh, Cổ đại, HE, Huyền huyễn, Tu chân

Số chương: 2088 chương

Có người nói tu tiên trong Tiên Nghịch mới đúng là tu tiên, cầu đạo, nghịch thiên mà tới. Vương Lâm – từ một phàm nhân tư chất bình thường, tiên duyên khó cầu, đến khi gặp kỳ ngộ, rồi từng bước từng bước gian nan trên con đường tu hành, trải qua bao nhiêu khó khăn, nguy hiểm, cảm ngộ được nhân sinh thường tình, có lúc bước vào con đường ma đạo phải đoạt xá sống lại, dùng mọi thủ đoạn, cực kỳ lãnh khốc vô tình để sống sót. Rồi khi phải chứng kiến người thân, bạn bè lần lượt ra đi, cha mẹ bị tra tấn, đày đọa cả linh hồn lẫn thể xác, thiếu niên đã cương quyết bất chấp tất cả để trả thù dù cho cùng thiên hạ đối địch.

Trong truyện có rất nhiều đoạn viết về nhân sinh, đôi lúc khiến ta như hóa thân vào nhân vật, nhìn nhân sinh ảo mộng mà cảm thán, để rồi nhận ra người trong thiên hạ dù là kẻ phàm nhân bình thường hay tu tiên đắc đạo trải qua năm tháng, rồi chỉ như khách qua đường, đời là giấc mộng…vui thì có là sao…buồn thì có là sao.

Phải nói ai mà từng tiếp xúc đến thế giới tiên hiệp hầu như từng đọc hay ít nhất được giới thiệu nghe qua về Tiên nghịch, đây là bộ truyện đầu tay và nổi tiếng nhất của tác giả Nhĩ Căn. Nhĩ Căn có văn phong cực kỳ ấn tượng, xuất sắc tuy màu sắc có phần u tối, nhưng luôn hướng tới bản ngã, cội nguồn bản chất sự việc, đây là nét riêng trong truyện Nhĩ Căn. Ngoài ra tác phẩm Cầu Ma cũng rất đáng đọc.

thien nghich 725x1024 - Top 10 truyện tiên hiệp hay nhất hiện nay

Tiên Nghịch

Vũ Động Càn Khôn

Tác giả: Thiên Tằm Thổ Đậu

Thể loại: Tiên hiệp, Huyễn huyễn

Số chương: 1309 chương

Nối tiếp sau sự thành công của bộ truyện đầu tay Đấu Phá Khung Thương, Tác giả Thiên Tằm Thổ Đậu lại cho ra đời tiếp bộ Vũ Động Càn Khôn. Truyện được đánh giá là xuất sắc so với những bộ tiên hiệp, huyễn huyễn cùng thời kỳ này. Luôn nằm trong top những cuốn tiểu thuyết về thể loại tiên hiệp hay nhất hiện nay. 

Thiếu niên Lâm Động, thuộc Lâm gia, là một gia tộc nhỏ, xa xôi có thể được coi là một chi ngoại tộc của Lâm Thị Gia Tộc – Một trong tứ đại thị tộc của Đại Viêm Vương Triều. Phụ Thân Lâm Động trong trận chiến tộc hội, đã bị Lâm Lang Thiên đánh trọng thương, kết quả làm cho Lâm gia rơi vào vực sâu. Thất bại sẽ bị mọi ánh mắt dè biểu, khinh thường. Lâm Động Tu luyện hà khắc, để đột phá cực hạn chính mình. Muốn trong tộc hội đạt được thành tích cao, vì trả thù cho cha, và cũng để lấy lại thể diện cho Lâm gia. Sau khi trải qua muôn vàn khó khăn thử thách, Lâm Động đã đánh bại được tuyệt thế thiên tài của gia tộc – Lâm Lang Thiên. Nhưng hành trình của hắn chỉ mới bắt đầu, khi xuất hiện Dị Ma, một chủng tộc kỳ dị đến từ thời viễn cổ, âm mưu đánh chiếm cả vị diện, là quê hương của Lâm Động.

Từ xưa đến nay, con người luôn có khát vọng vươn lên đỉnh cao, để đổi lấy sự thành công họ đã hy sinh biết bao nhiêu mồ hôi và nước mắt. Tu Luyện chính là trộm đi âm dương, đoạt lấy tạo hóa, chuyển đổi Niết Bàn, nắm giữ sinh tử, chưởng quản Luân Hồi. Câu chuyện là một trang sách nói về cuộc đời của một tu luyện giả, bên cạnh đó còn miêu tả cuộc sống đời thường, những suy nghĩ bình thường, nhưng nếu như số mệnh đã sắp đặt bản thân phải đi trên một con đường đầy gian khổ và trắc trở thì sao? Con người đặc biệt luôn có số mệnh đặc biệt, bất kể xuất thân, bất kể địa vị. Chúng ta hãy cùng dõi theo những bước chân của họ, không chỉ đơn giản là xem những pha đánh nhau đẹp mắt, hay những chiêu thức tráng lệ, cũng không phải chỉ để bàn luận đến những âm mưu hay kế sách thâm độc, hèn hạ bỉ ổi, tuyệt vời ra sao. Thứ chúng ta cần là một cái gì đó lớn hơn thế, tất cả mọi thứ hòa quyện lại với nhau tạo ra một sự liên kết tuyệt vời, và sự liên kết đó chính là Võ Động Càn Khôn. Còn chờ gì nữa, các bạn hãy nhanh đọc lướt qua phần giới thiệu để cùng đắm mình trong thế giới của Vũ Động Càn Khôn, thưởng thức cái hay và hấp dẫn không thể cưỡng lại của tác phẩm.

vu dong can khon 724x1024 - Top 10 truyện tiên hiệp hay nhất hiện nay

Vũ Động Càn Khôn

Đấu Phá Thương Khung

Tác giả: Thiên Tằm Thổ Đậu

Thể loại: Tiên hiệp, Dị giới, Huyễn Huyễn

Số chương: 1641 chương 

Đấu Phá Thương Khung của tác giả Thiên Tằm Thổ Đậu, đây cũng được coi là một trong những bộ truyện tiên hiệp đời đầu như: Phàm nhân tu tiên, Tiên nghịch, Mãng Hoang Kỷ… làm bùng lên giai đoạn hưng thịnh của tiên hiệp.

Câu chuyện xảy ra tại Đấu Khí Đại Lục, Tiêu Viêm từ 1 thiên tài vang danh Gia Mã Đế Quốc trở thành một phế vật bị mọi người xa lánh, khinh bỉ. Những người trước đây có thể quỳ dưới chân nịnh bộ vị Thiếu Tộc Trưởng thì bây giờ sẵn sàng nói ra những lời chế giễu, vũ nhục Tiêu Viêm. Hắn chẳng thể làm gì ngay cả khi bị nàng dâu tương lai hủy hôn ước. Nhưng cũng vì vậy mà cái tinh thần, cái sức mạnh ý chí của Tiêu Viêm mới bộc phát. Sau đó nhờ cơ duyên, Tiêu Viêm tìm ra lý do mình trở thành phế vật, bái Dược Trần – linh hồn một cường giả làm sư phụ. Tác giả đưa đưa Tiêu Viêm từ khi là 1 tồn tại nhỏ nhoi, một thiên tài chưa kịp lóe sáng đã vụt tắt và trong mảng đen khi tắt ấy, thiên tài đó lại tìm thấy ánh sáng đẹp đẽ, khác lạ hơn trước kia, đến khi trở thành đỉnh cao nhất của Đấu Khí đại lục. 

Ngoài yếu tố tu luyện khô khan ra, cái tình cũng rất đặc sắc trong truyện, như là thứ tiếp thêm sức mạnh cho Tiêu Viêm. Kết bạn với bao nhiêu bằng hữu trên hành trình, tìm thấy người mình yêu thương, tất cả đã làm nên cái hay, cái cảm động của Đấu Phá Thương Khung. Tiêu Huân Nhi – từ nhỏ đã được đưa đến Tiêu Tộc, nàng là thanh mai trúc mã, người yêu cũng như vợ của Tiêu Viêm. Nàng có thể vì hắn ta cam chịu nhiều thiệt thòi. Tuy nàng là con cháu thế gia, nhưng vẫn một mực bên cạnh Tiêu Viêm khi có thể. Nàng chỉ ước được bên cạnh hắn suốt đời dù đến cuối truyện, ước mơ đó mới thành sự thật. Thải Lân- nàng mang huyết mạch của một thần thú viễn cổ. Tuy bá đạo, phách lối, nhưng vẫn không thể ngừng nhung nhớ về Tiêu Viêm. Người đọc có thể bật cười sảng khoái, hay nồng mặn suýt xoa mỗi khi đọc đến đoạn có Tiêu Viêm và hai  nàng. Rồi còn rất nhiều các nữ tử xinh đẹp khác một mực tơ tưởng về một Tiêu Viêm bình thường, không thể bình thường hơn.

Lối văn của tác giả rõ ràng, không rườm rà khó hiểu. Truyện có nhiều tình tiết hay, không bí ý tưởng. Có nhiều chi tiết liên quan đến nhau, như đã được sắp xếp sẵn làm cho người đọc đi theo lối mòn: say mê không dứt. Câu hỏi được đặt ra xuyên suốt tác phẩm là: ” Tiêu Viêm sẽ làm gì?”, ” Tiêu Viêm sẽ hoàn thành ra sao?”,…

dau pha thuong khung 574x1024 - Top 10 truyện tiên hiệp hay nhất hiện nay

Đấu Phá Thương Khung

Phàm Nhân Tu Tiên

Tác giả: Vong Ngữ

Thể loại: Tiên hiệp, Huyền huyễn

Số chương: 2445 chương

Phàm nhân tu tiên kể về câu chuyện của một người phàm, có mong muốn tìm hiểu thế giới rộng lớn đang sống của mình, mà vô tình gặp được vô vàn cơ duyên trên con đường tu tiên. Hàn Lập – một thiếu niên bình thường với tư chất thuộc hàng lót đáy trong tu chân giới. Vẫn nhớ những ngày đầu bước vào thế giới tiên hiệp, đọc mấy chương đầu của bộ này, mình bị cuốn hút hoàn toàn vào từng bước đi của Hàn Lập, từ bí kíp đầu tiên tu luyện là “Trường Xuân Công”, (nghe tên là đã thích rồi), đến khi nhặt được thần bí bình nhỏ, rồi gia nhập Hoàng Phong cốc…, mở ra một thế giới tu chân đầy màu sắc và kỳ bí. Hàn Lập là kẻ cô độc, tâm cơ, lạnh lùng, tất cả vì tu luyện, không háo thắng, không làm khi không có lợi. Đây là dạng điển hình, giữa một thế giới tu chân đầy tàn khốc, mạnh được yếu thua, tất cả vì trường sinh, thì chỉ như vậy mới có thể sinh tồn và leo lên đỉnh cao được. Vì thế, có thể thấy 4 chữ “Tiên phàm cách biệt” được lột tả một cách rõ nhất, ít có tác giả nào thể hiện rõ được như Vong Ngữ, từ một phàm nhân muốn gia nhập tu chân giới thật khó khăn biết chừng nào, thế giới tu chân ngay cạnh bên, nhưng phàm nhân đâu có nhận ra được? Tất cả đều phải cần một chữ Duyên. Người tu hành trăm năm chỉ là một lần bế quan, nhưng với người thường đã là 1 đời. Thương hải tang điền, thoắt cái người xưa đã mất, phàm trần chỉ như một giấc mộng. Sống trăm ngàn năm, mấy ai còn giữ được chữ “Tình”? 

Truyện có kết cấu hợp lý, trôi chảy có văn phong cô đọng, súc tích không lan man, dài dòng, nhân vật trong truyện đều có tính cách đặc trưng riêng biệt, có số phận kỳ ngộ khác nhau. Những chi tiết trong truyện phối hợp với bối cảnh hùng vĩ rộng lớn trong thế giới tu chân, đảm bảo sẽ là bộ truyện không thể bỏ qua đối với những người mê truyện Tiên Hiệp lâu năm. Đây là một siêu phẩm của Vong Ngữ, logic chặt chẽ, mang đậm chất “tu tiên”: Năm tháng như nước chảy, đại đạo vốn vô tình. Đọc bộ này phải từ từ gặm nhấm, nghiền ngẫm, mới có nhiều cảm xúc.

pham nhan tu tien 694x1024 - Top 10 truyện tiên hiệp hay nhất hiện nay

Phàm Nhân Tu Tiên

Kết

Trên đây là một top truyện tiên hiệp hay được nhiều bạn đọc đánh giá cao. Các bạn đã có sự lựa chọn cho riêng mình chưa? Hãy cùng đọc tìm ra đâu là truyện và nhân vật mà bạn yêu thích nhất nhé!

Bài viết mới

Hướng dẫn thủ tục đăng ký xin visa kết hôn Hàn Quốc

Người nước ngoài muốn kết hôn với người Hàn phải xin được visa

Hiện nay, tỷ lệ người Việt Nam kết hôn với người nước ngoài ngày càng nhiều, đặc biệt là Hàn Quốc. Thế cho nên có nhiều người lo ngại về việc xin visa kết hôn Hàn Quốc có khó không. Hồ sơ và thủ tục bao gồm những gì? Bài viết dưới đây sẽ cung […]

Top 10+ Truyện phiêu lưu mạo hiểm hay cập nhập mới nhất 2022

Vây Cá Nhỏ Thăng Cấp Vẩy Rồng

Truyện phiêu lưu mạo hiểm luôn là thể loại được nhiều độc giả yêu thích đón nhận từ xưa đến nay, thậm chí không chỉ trẻ em mà người lớn cũng không thể chối từ. Đây là truyện mà hầu hết tập trung vào những cuộc phiêu lưu, thám hiểm những địa danh kỳ bí, […]

Gới ý 17+ Món ăn cúng rằm tháng 7 đầy đủ các món chính cho các mẹ

Bánh chưng

Cúng rằm tháng 7 là luật lệ truyền thống của người Việt Nam. Nó không chỉ là 1 ngày rằm bình thường mà còn là ngày lễ cúng Vu Lan báo hiếu, ngày cho con cháu tỏ lòng kính trọng với ông bà, cha mẹ, tổ tiên và còn là lễ cúng cô hồn. Cho […]

Top truyện võng du hoàn hay nhất năm 2021

Yêu em từ cái nhìn đầu tiên

Top truyện võng du tổng hợp những bộ truyện thú vị với bối cảnh game online – nơi nảy sinh tình cảm của các cặp đôi. Chuyện tình nảy sinh từ trong game rồi phát triển đến ngoài đời thật. Hãy cùng khám phá top truyện võng du để xem game online đã dẫn đường […]

TOP 10 TRUYỆN ĐÔ THỊ HAY NHẤT 2021

Mãi mãi là bao xa

Top truyện đô thị là tổng hợp các truyện tình yêu đô thị phồn hoa rực rỡ. Dưới ngòi bút của các tác giả, câu chuyện của họ mang theo nhiều sắc màu cảm xúc khác nhau. Sau đây, xin đề cử tới độc giả top truyện đô thị được nhiều người tìm đọc nhất:  […]