Top 3 truyện tiên hiệp cổ đại hay đề cử bạn nên đọc

Tiên hiệp cổ đại là truyện tiên hiệp nhưng lấy bối cảnh cổ đại để phát triển câu chuyện. Đây cũng là bối cảnh mà độc giả yêu thích nhất gắn với nhiều tượng đài là những câu chuyện tiên hiệp được xem như kinh điển là Phàm nhân tu tiên, Tiên nghịch, Đấu phá Thương Khung, … Thế nhưng, truyện tiên hiệp đâu chỉ có những tác phẩm trên, sau đây xin mời bạn tiếp tục khám phá truyện trong bối cảnh này trong top 3 truyện tiên hiệp cổ đại hay đề cử bạn nên đọc.

#1. Nhất thế tôn sư

Nhất Thế Tôn Sư của tác giả Mực Thích Lặn Nước là một câu chuyện vừa hay lại vừa hài hước. Truyện kể về một người tên là Mạnh Kỳ, nhân vật chính của chúng ta vì thức đêm xem một trận world cup mà ngoài ý muốn xuyên không đến một thế giới xa lạ. Lý do xuyên không chẳng thể nào nhảm nhí hơn, đã thế còn không thể cho hắn đến một thế giới bình thường, mà phải nói là tiến vào đầm rồng hang hổ, nơi người ta chỉ biết tu luyện và tu luyện, đánh giết và đánh giết. Lấy bối cảnh một môn phái có từ lâu đời và danh tiếng như Thiếu Lâm phái, nhân vật chính Mạnh Kỳ phải xây dựng mọi thứ từ đây, không chỉ phải khiến cho người khác tôn sùng mình, còn phải bắt buộc thể hiện ra dáng vẻ tiên phong đạo cốt đến tối đa. Dù trọng trách trên vai thực nặng nề, dù cho hắn oán hận đại thần xuyên không thế nào thì hắn cũng chẳng có cách nào thoát khỏi số phận, thế nhưng chẳng hiểu tại sao một người ngu ngốc và bất cẩn như hắn lại có thể sống tốt tại thế đạo này, không chỉ vậy còn khiến người người tôn sùng và vinh danh hắn thành Nhất Thế Tôn Sư.

Truyện Nhất thế tôn sư thật sự là một tiểu thuyết thú vị, vì có sự đan cài giữa hài hước và những cuộc đọ sức rất hùng dũng mà tạo nên một tác phẩm thú vị này. Hành văn của tác giả tinh tế, hài hước được thể hiện rất tự nhiên, dàn nhân vật cũng được đầu tư kỹ lưỡng, nhìn chung là một câu chuyện cực kỳ đáng đọc.

nhat the ton su - Top 3 truyện tiên hiệp cổ đại hay đề cử bạn nên đọc

Nhất thế tôn sư

#2. Nhẫn thuật trà trộn dị giới

Vừa nghe đến cái tên Nhẫn Thuật trà trộn dị giới đã dự báo đây là một câu chuyện có tình tiết xuyên không vô cùng cẩu huyết. Nội dung đại loại là thiếu niên Lâm Hàn ở thế kỷ 21 là một kẻ cực kỳ trạch, hắn chỉ muốn sống mãi ở nhà, có thể nằm tuyệt đối không ngồi, có thể ngồi tuyệt đối không đứng, có thể đứng tuyệt đối không chạy – lí giải dài dòng như vậy chung quy chỉ vì muốn khẳng định một sự thật rằng Lâm Hàn quá lười.

Lâm Hàn này thực ra không chỉ trạch và lười mà còn nghiện game. Hắn cũng giống như những thanh niên trạch lười khác, cứ mỗi lần có game mới là phải mua về khám phá. Thật không thể tưởng tượng được khi chưa kịp mở hộp quà tân thủ thì hệ thống đã kéo hắn vào thế giới xa lạ đúng vào nhân vật cũng có tên là Lâm Hàn và giao cho hắn vô vàn nhiệm vụ. Việc chơi game và trải nghiệm trực tiếp là vô cùng khác nhau, có lẽ ông trời không vừa mắt kẻ lười biếng như hắn, biến một người chỉ muốn nằm không buộc phải làm vô số nhiệm vụ có hệ số nguy hiểm cao. Một hệ thống không có lề lối, không có pháp luật, chỉ có chém giết là điều mà Lâm Hàn không thể tưởng tượng được, nhưng thay vì cố sức trốn tránh, Lâm Hàn quyết định đối diện với mọi khó khăn, và cùng đồng hành bên cạnh hắn còn có một thiếu nữ vô cùng xinh đẹp do nguyên chủ cứu giúp. Kể từ hôm nay, Nhuẫn Thuật như hắn quyết tâm trà trộn dị giới và quậy đến gà bay chó sủa không buông tha.

Truyện Nhẫn Thuật trà trộn dị giới cũng được viết theo một motif không quá xa lạ, nhưng không vì vậy mà câu chuyện mất đi sức hút. Ngược lại truyện càng đọc càng thấy hay, có lẽ vì thể loại liên quan đến hệ thống game nên maps rất bao la, quái nhiều, kẻ thù càng nhiều khôn xiết nên đọc truyện bạn đọc sẽ không lo bị nhàm chán.

nhan thuat tra tron di gioi - Top 3 truyện tiên hiệp cổ đại hay đề cử bạn nên đọc

Nhẫn thuật trà trộn dị giới

#3. Linh Vũ thiên hạ

Truyện được lấy tên là Linh Vũ thiên hạ bởi thế giới được tác giả Vũ Phong huyễn tưởng lên này lấy tên là Linh Vũ. Tại đây lấy tu luyện võ thuật cùng linh hồn làm chính yếu, và đại lục này chỉ tôn sùng kẻ mạnh.

Truyện bắt đầu khi nhân vật chính Lục Thiếu Du chết đi do tai nạn, ai ngờ đâu hắn không chết hẳn mà linh hồn chỉ xuất khiếu đi chu du thế giới khác. Sau khi xuyên qua không gian, thời gian, Lục Thiếu Du đến với thế giới Linh Vũ và nhập hồn vào một thân xác có nguyên chủ vừa mới chết đi. Thân xác do Lục Thiếu Du nhập vào có cùng tên với hắn, là một thiếu chủ của gia tộc có tiếng nhưng lại không có thiên phú tu luyện, cũng vì thế mà hắn bị nhiều người chê cười, ngay cả thân nhân hắn cũng bỏ mặc không muốn để ý đến hắn. Nguyên chủ chết đi có lẽ cũng là do áp lực thành tâm bệnh mới mất.

Lục Thiếu Du lúc mới đến thế giới này thật sự rất bỡ ngỡ, hắn không quen thân thể mới, càng không quen bối cảnh so với thế giới nguyên bản của hắn cách biệt quá xa. Tại thế giới của hắn làm gì có ai có thể tu luyện, làm gì có ai có thể trường sinh, hoặc có thể có nhưng người đó lại không phải là hắn. Hắn ở thế giới mới phải nỗ lực làm quen, có tâm tu tiên nhưng thân thể lại thua thiệt quá lớn. So với người khác, Lục Thiếu Du muốn trở thành kẻ mạnh lại càng thêm nam khan, Thế nhưng hắn không từ bỏ, càng quyết liệt cố gắng, cũng nhờ đó, từ đây trên thế giới Linh Vũ này đã xuất hiện một đại cường giả tên Lục Thiếu Du, một kẻ chống chọi bò lên từ cái chết và đứng trên đỉnh đại lục, buộc người khác phải cúi đầu xưng thần, xin lỗi vì đã tệ bạc với hắn. Rốt cuộc Lục Thiếu Du cũng khiến những kẻ từng khiến nguyên chủ ấm ức phải trả giá và không ngừng hối hận.

Vũ Phong đã có nhiều tác phẩm xuất sắc được nhiều độc giả yêu thích, đọc truyện Linh vu thien ha sự yêu thích đó lại càng nồng nhiệt hơn. Hy vọng rằng câu chuyện này sẽ khiến bạn vừa lòng.

linh vu thien ha - Top 3 truyện tiên hiệp cổ đại hay đề cử bạn nên đọc

Linh Vũ thiên hạ

Trên đây là bài giới thiệu sơ qua ba truyện tiên hiệp cổ đại hay mà tôi đề cử cho các bạn. Những truyện này đều có sự ủng hộ cùng yêu thích từ đông đảo độc giả, nội dung phong phú và hành văn mát tay nên tôi hy vọng rằng sẽ khiến các bạn vừa lòng. Chúc các bạn đọc truyện online vui vẻ và hy vọng bạn hài lòng với bài review này.

Bài viết mới

Top 10+ Truyện phiêu lưu mạo hiểm hay cập nhập mới nhất 2022

Vây Cá Nhỏ Thăng Cấp Vẩy Rồng

Truyện phiêu lưu mạo hiểm luôn là thể loại được nhiều độc giả yêu thích đón nhận từ xưa đến nay, thậm chí không chỉ trẻ em mà người lớn cũng không thể chối từ. Đây là truyện mà hầu hết tập trung vào những cuộc phiêu lưu, thám hiểm những địa danh kỳ bí, […]

Gới ý 17+ Món ăn cúng rằm tháng 7 đầy đủ các món chính cho các mẹ

Bánh chưng

Cúng rằm tháng 7 là luật lệ truyền thống của người Việt Nam. Nó không chỉ là 1 ngày rằm bình thường mà còn là ngày lễ cúng Vu Lan báo hiếu, ngày cho con cháu tỏ lòng kính trọng với ông bà, cha mẹ, tổ tiên và còn là lễ cúng cô hồn. Cho […]

Top truyện võng du hoàn hay nhất năm 2021

Yêu em từ cái nhìn đầu tiên

Top truyện võng du tổng hợp những bộ truyện thú vị với bối cảnh game online – nơi nảy sinh tình cảm của các cặp đôi. Chuyện tình nảy sinh từ trong game rồi phát triển đến ngoài đời thật. Hãy cùng khám phá top truyện võng du để xem game online đã dẫn đường […]

TOP 10 TRUYỆN ĐÔ THỊ HAY NHẤT 2021

Mãi mãi là bao xa

Top truyện đô thị là tổng hợp các truyện tình yêu đô thị phồn hoa rực rỡ. Dưới ngòi bút của các tác giả, câu chuyện của họ mang theo nhiều sắc màu cảm xúc khác nhau. Sau đây, xin đề cử tới độc giả top truyện đô thị được nhiều người tìm đọc nhất:  […]

Top 10 truyện tiên hiệp hay nhất hiện nay

Ấn Công Đức

Top truyện tiên hiệp hay đã được bạn đọc chia sẻ nhiều nhất hiện nay trên các web. Tiên hiệp là bắt đầu nổi từ mấy năm gần đây, là một thể loại tiểu thuyết của Trung Quốc thường có bối cảnh là Đông phương cổ đại, miêu tả con đường cầu tiên tu đạo, […]