Thông tin kinh tế thế giới ngày 10/5

Hãng xếp hạng tín dụng S&P (Standard & Poors) hôm thứ Hai (9/5) đã hạ bấc tín dụng Hy Lạp xuống hai cấp và cảnh báo, hành động yêu cầu các chủ nợ tự nguyện tái cơ cấu nợ mà chính phủ Hy Lạp có thể áp dụng sẽ dẫn đến vỡ nợ.

 

kinhtetg - Thông tin kinh tế thế giới ngày 10/5

 

Xuất khẩu Trung Quốc không bị thiệt hại bởi đồng NDT mạnh

 

Stephen Green, nhà kinh tế trưởng tại ngân hàng Standard Chartered Bank chỉ ra rằng, đồng NDT đã tăng giá khoảng 20% so với đồng USD kể từ khi chế độ neo giá đồng tiền này được rỡ bỏ vào tháng 7/2005, tuy nhiên, xuất khẩu của Trung Quốc vẫn tăng trưởng khá tốt từ đó đến nay. Năm 2010, xuất khẩu của Trung Quốc tăng trưởng tới 33% trong năm 2010.

 

Tháng 3/2011, xuất khẩu của Trung Quốc tăng trưởng 35,8% so với cùng kỳ. Theo một cuộc thăm dò của hãng Reuters, số liệu xuất khẩu của Trung Quốc tháng 4/2011 dự kiến sẽ cho thấy mức tăng trưởng đạt 29,7%.

 

Mỹ sẽ yêu cầu Trung Quốc nâng tính linh hoạt cho tỷ giá Nhân dân tệ

 

Bộ trưởng Tài chính Mỹ T. Geithner cho biết, mục tiêu chính của Đối thoại chiến lược và kinh tế Mỹ – Trung Quốc lần này là tăng cường và thực hiện sự phục hồi lâu bền cho nền kinh tế toàn cầu.

 

Cuộc đối thoại chiến lược – kinh tế Mỹ – Trung Quốc lần thứ ba kéo dài trong 2 ngày này đã được khai mạc tại thủ đô Washington vào ngày hôm qua (9/5).

 

S&P: Hy Lạp tái cơ cấu nợ sẽ dẫn đến vỡ nợ

 

Hãng xếp hạng tín dụng S&P (Standard & Poors) hôm thứ Hai (9/5) đã hạ bấc tín dụng Hy Lạp xuống hai cấp và cảnh báo, hành động yêu cầu các chủ nợ tự nguyện tái cơ cấu nợ mà chính phủ Hy Lạp có thể áp dụng sẽ dẫn đến vỡ nợ.

 

Lần hạ bậc xếp hạng tín dụng này xảy ra ngay sau khi giới chức châu Âu công khai thừa nhân gói giải cứu Hy Lạp trị giá 110 tỷ EUR không đủ, cần viện trợ nhiều hơn. Xếp hạng của Hy Lạp bị giáng xuống cấp B, phạm vi rơi xuống cấp rủi ro đã có 6 cấp.

 

Thặng dư thương mại Trung Quốc tăng vọt

 

Hôm nay, Trung Quốc công bố thặng dư thương mại tháng 4/2011 đạt 11,4 tỷ USD, cao vượt dự báo của các chuyên gia. So với cùng kỳ, trong tháng 4/2011, nhập khẩu tăng trưởng 21,8% còn xuất khẩu tăng trưởng 29,9%.

 

Tổng giá trị hàng hóa xuất khẩu đạt 155,7 tỷ USD còn nhập khẩu đạt 144,3 tỷ USD.

 

Xuất khẩu của Đức tăng lên mức cao kỷ lục

 

Thương mại toàn cầu tăng trưởng mạnh hơn đã giúp xuất khẩu và nhập khẩu của Đức tăng trưởng lên mức cao kỷ lục trong tháng 3/2011. Thặng dư thương mại tháng 3/2011 tăng hơn 11% lên mức 18,9 tỷ euro tương đương khoảng 27 tỷ USD.

 

Tổng giá trị hàng hóa xuất khẩu của Đức tháng 3/2011 đạt 98,3 tỷ euro tương đương 142 tỷ USD, mức tăng trưởng theo tháng đạt 7,3%. Giá trị hàng hóa nhập khẩu cũng lên mức cao kỷ lục 79,4 tỷ euro, tăng 3,1% so với tháng 2/2011.

 

Moody’s: Mỹ có nguy cơ bị hạ xếp hạng tín dụng

 

Chính phủ Mỹ có thể bị hạ xếp hạng tín dụng vì thiếu khả năng tái tài trợ do 130 tỷ USD bảo lãnh vay vốn sẽ hết hạn vào năm nay.

 

Các tiểu bang của Mỹ, các thành phố và các đơn vị chính quyền địa phương đang chuẩn bị phải tái tài trợ một khoản bảo lãnh ngân hàng kỷ lục 29 tỷ USD hết hạn trong quý này.

 

Giavang.net

Bài viết mới

Top 10+ Truyện phiêu lưu mạo hiểm hay cập nhập mới nhất 2022

Vây Cá Nhỏ Thăng Cấp Vẩy Rồng

Truyện phiêu lưu mạo hiểm luôn là thể loại được nhiều độc giả yêu thích đón nhận từ xưa đến nay, thậm chí không chỉ trẻ em mà người lớn cũng không thể chối từ. Đây là truyện mà hầu hết tập trung vào những cuộc phiêu lưu, thám hiểm những địa danh kỳ bí, […]

Gới ý 17+ Món ăn cúng rằm tháng 7 đầy đủ các món chính cho các mẹ

Bánh chưng

Cúng rằm tháng 7 là luật lệ truyền thống của người Việt Nam. Nó không chỉ là 1 ngày rằm bình thường mà còn là ngày lễ cúng Vu Lan báo hiếu, ngày cho con cháu tỏ lòng kính trọng với ông bà, cha mẹ, tổ tiên và còn là lễ cúng cô hồn. Cho […]

Top truyện võng du hoàn hay nhất năm 2021

Yêu em từ cái nhìn đầu tiên

Top truyện võng du tổng hợp những bộ truyện thú vị với bối cảnh game online – nơi nảy sinh tình cảm của các cặp đôi. Chuyện tình nảy sinh từ trong game rồi phát triển đến ngoài đời thật. Hãy cùng khám phá top truyện võng du để xem game online đã dẫn đường […]

TOP 10 TRUYỆN ĐÔ THỊ HAY NHẤT 2021

Mãi mãi là bao xa

Top truyện đô thị là tổng hợp các truyện tình yêu đô thị phồn hoa rực rỡ. Dưới ngòi bút của các tác giả, câu chuyện của họ mang theo nhiều sắc màu cảm xúc khác nhau. Sau đây, xin đề cử tới độc giả top truyện đô thị được nhiều người tìm đọc nhất:  […]

Top 10 truyện tiên hiệp hay nhất hiện nay

Ấn Công Đức

Top truyện tiên hiệp hay đã được bạn đọc chia sẻ nhiều nhất hiện nay trên các web. Tiên hiệp là bắt đầu nổi từ mấy năm gần đây, là một thể loại tiểu thuyết của Trung Quốc thường có bối cảnh là Đông phương cổ đại, miêu tả con đường cầu tiên tu đạo, […]